loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 2 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'kinh doanh & Phật Giáo'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 15-09-2017

Câu hỏi:

Thưa thầy,
Con đã được đọc rất nhiều bài viết của thầy, hôm nay con xin phép thầy giảng dạy cho con biết 1 khúc mắc trong lòng con. Con đang bắt đầu học và tìm hiểu về Phật pháp, nhưng con chưa quy y Tam bảo tại vì con còn phải gánh vác trách nhiệm của 1 người con và 1 người mẹ. Gia đình con và gia đình chồng con đều khó khăn nên con rất thương, con muốn bù đắp, báo hiếu cho cha mẹ 2 bên, con phải buôn bán để có thêm thu nhập.
Nhưng thưa thầy, con bán trứng ngoài chợ, hàng ngày con bán cả ngàn trứng lộn, con không luộc mà con chỉ bán trứng sống cho người ta vừa bán lẻ vừa giao sỉ. Con sợ mình gieo nghiệp, mỗi lần bán trứng thì con laị niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT cho con thoát khỏi cái nghiệp tộị này. Con muốn khi kinh tế ổn định rồi con sẽ không bán trứng nữa. Dạo này thỉnh thoảng con đi làm từ thiện và cũng lên chùa cúng dường Tam bảo. Con đang bắt đầu học và tìm hiểu về Phật pháp.
Vậy con có được bán hàng trứng nữa không ạ, con phải làm như thế nào để không còn nghiệp bán này để không còn mang tội sát sinh. Con xin phép thầy hoan hỷ giảng giải cho con biết về những thắc mắc của con ạ! Con cảm ơn thầy! Con kính chào thầy ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-07-2017

Câu hỏi:

Dạ con chào Thầy.

Thầy có thể hướng dẫn cho con cách làm ăn kinh doanh theo giáo lý Phật Giáo không ạ? Con rất muốn vận hành việc kinh doanh của con theo hướng Phật Giáo và nó phát triển tốt đẹp Thầy ạ. Chủ đề này con chưa bao giờ được nghe Thầy giảng, nó rất cần thiết cho những ai đang làm ăn ạ. Hiện nay con là giáo viên, con chỉ dạy học ở nhà mà thôi, công việc con cũng bình thường, con muốn phát triển công việc tốt hơn với việc áp dụng Phật Giáo cả tinh thần và vật chất. Mong Thầy tư vấn chỉ dạy ạ.
Con cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »