loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 5 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tín ngưỡng'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 21-07-2015

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy! Thầy hoan hỉ cho má của con được hỏi 2 vấn đề vì má con đã quy y theo Phật giáo Nguyên thủy nhưng trong nhà má của con:


1- Vẫn còn thờ Ông Táo


2- Vẫn còn thờ Quan Âm


Vì má con đã thờ từ xưa đến giờ khi má con chưa hiểu đạo. Vì má con không hiểu lắm, nếu thờ như vậy có bị rơi vào mê tín dị đoan không thưa Thầy?


Giờ má con muốn dẹp bỏ thì má con phải làm sao? Và bức tượng Quan Âm nên bỏ ở nơi nào cho hợp lý, kính mong Thầy từ bi chỉ giúp cho má con. Má con nhờ con hỏi Thầy dùm. Con thay mặt má con xin cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-05-2015

Câu hỏi:

Kính bạch Sư, con vẫn chưa hiểu thế nào là "y pháp bất y nhân", làm sao mà phân biệt được? Kính mong Sư giúp con. Kính Sư.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2015

Câu hỏi:

Con chào thầy. Hôm nọ con vừa xem một phim có tên là "Thế giới lego". Có một thông điệp được nói đến ở trong phim mà cũng từng được đề cập đến trong vài sách tâm linh, con xin tóm tắt lại là: "chỉ cần tin tưởng thì mọi chuyện đều có thể". Trong phim, nhân vật chính có hỏi một pháp sư là: "Làm sao con tin được khi con không biết làm thế nào?". Con không chắc lắm. Con cũng từng thấy thông điệp này nhiều lần trước kia nhưng thú thật câu hỏi của anh chàng trong phim cũng là câu hỏi của con. Một cái gì đó mạnh mẽ đến độ tin chắc, không một chút ngờ vực ạ? Lòng tin đấy có là một niềm hi vọng hay một sự giả vờ như mình có không? Thật ra con không tìm thấy một từ gì để miêu tả về lòng tin đó và không hiểu lòng tin đó xuất hiện trong tâm trí thế nào. Con xin cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-02-2013

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con có điều này muốn hỏi thầy mong thầy giải đáp cho con. Cuối năm nhà con có lau dọn bàn thờ nhưng chẳng may nhà con làm rơi vỡ tượng Phật Bà Quan Thế Âm, tượng nhà con là tượng đã thỉnh trên chùa về, bây giờ con không biết phải làm gì với tượng Phật đã vỡ, con mong thầy giúp con cho con lời khuyên. Con cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-01-2013

Câu hỏi:

Kính bạch Hòa Thương, cho con được phép hỏi.


Con là một Ni, hàng ngày, ở chùa con được giao nhiệm vụ cúng vong, sau khi cúng, Phật tử đề nghị con đốt giấy tiền giấy áo để cho thân nhân họ có tiền xài có áo mặc đầy đủ.


Vậy con có cần làm theo họ không, nếu đốt các giấy đó liệu người chết có nhận được không, và cầu siêu như vậy họ có siêu hay không. Kính mong hoà thượng từ bi giải nghi cho con thông suốt. Con thành thật tri ân Ngài.Xem Câu Trả Lời »