loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 5 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tánh'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 02-01-2018

Câu hỏi:

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Kính thưa Sư Ông cho con xin hỏi Tự tánh là gì? Con chưa biết. Nhìn vào Tự tánh là như thế nào? Có phải giống như là Thiền Tứ niệm xứ nhìn vào tự tánh là quan sát thân, thọ, tâm, pháp không? Tự tánh cũng vô ngã phải không Sư Ông? Con cảm ơn Sư Ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-03-2017

Câu hỏi:

Con kính bạch Thầy!
Con đọc trong mục hỏi đáp này rất nhiều bài nói về pháp tánh, nhưng con chưa thật sự hiểu về pháp tánh là gì. Kính mong Thầy chỉ dạy cho con.
Con chân thành tri ân Thầy. Kính chúc Thầy nhiều sức khỏe!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-11-2016

Câu hỏi:

Kính Thưa Thầy!
Con đã nhận diện được pháp tánh và bắt đầu cảm nhận được lời Thầy dạy là “pháp tánh vượt ra ngoài nhân quả, sanh diệt”. Vậy pháp tánh vận hành dựa trên những nguyên lí nào? Và điều gì có thể làm thay đổi được pháp tánh?
Kính xin Thầy chỉ dạy. Con thành kính cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-09-2016

Câu hỏi:

Bạch sư
Xin sư phân biệt cho con thế nào tánh và thức.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-08-2011

Câu hỏi:

Thưa Thầy, trong đời sống thường ngày muốn có chánh niệm tỉnh giác viên mãn, không gì khác phải có tinh tấn và nhẫn nhục Ba-la-mật. Và muốn có việc này thì phải giữ giới. Như vậy Phật tử chúng con hiện nay phải làm gì để sự thường biết rõ ràng luôn ở mãi trong tâm? Con kính lễ.

Xem Câu Trả Lời »